Người dùng điện thoại lo lắng về lỗ hỏng phần mềm trên điện thoại iPhone

Huy Dũng Mobile – Bây giờ, có nhiều kẻ xấu đã sử dụng dịch vụ SMS để lừa người dùng điện thoại iPhone trong nước.

Bkav đã tìm ra nguyên nhân để giải thích tình huống lừa gạt của bọn xấu, phương pháp của bọn xấu là tạo raq số điện thoại của bạn bè của người dùng iPhone và gửi tin nhắn về chính điện thoại của người ấy.

Tình huống này đã được nhắc đến ở một số trang tin tức nước ngoài vào tháng 8/2012, nhưng, ở VN thì chưa giải thích thực tế. Sau kết quả kiểm tra của Bkav thì bọn xấu muốn dùng điện thoại vào trường thông tin “Reply To” trong tin nhắn. Khi người dùng dùng điện thoại sẽ hiện thỉ số điện thoại “Reaply” thay vì sẽ hiện thi số điện thoại người gửi như tất cả các máy smartphone khác. Apple xác nhận lỗi này trong firmware mới nhấ của mình

Giám đốc An ninh Bkav cho biết: Lỗi này có thể dẫn đến nguy cơ nghiêm trọng, xuất hiện những nạn lừa gạt tống tiền bằng tin nhắn SMS. Bọn xấu không chỉ lợi dụng số điện thoại của người thân, bạn bè của nạn nhân mà còn có thể nguy trang bằng dịch vụ ngân hàng hay nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để lừa đảo người sử dụng iPhone.

Huy Dũng Mobile khuyến cáo người dùng iPhone nhận được tin nhắn từ người nhà quen nếu cảm thấy khác lạ, ngờ, có thể nghĩ đến khả năng mình đang bị lừa, cần ngừa và tìm cách thẩm tra nguồn gốc của tin nhắn.

Nguồn: huy dũng mobile lừa đảo